ข่าวสารทั่วไป

ทีมเศรษฐกิจชุดใหม่ ของครม.ความหวังของคนรากหญ้า

ทีมเศษรฐกิจชุดใหม่ ความหวังของคนรากหญ้า นำโดย คุณสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เข้ามาเป็นแม่ทัพใหญ่ เพื่อแก้ปัญหาปากท้อง เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายของชนรากหญ้าให้มีการใช้จ่ายให้มากขึ้น โดยการเน้นการเข้าถึงเงินทุนอย่างง่ายๆ เพราะตอนนี้สินค้าการเกษตรราคาตกต่ำ ไม่มีใครกล้าใช้จ่าย ทำให้เศรษฐกิจไม่หมุนเวียน มีโอกาสทำให้ธุรกิจขนาดใหญ่มีปัญหาตามมาได้ ถ้าการเกษตรทำราคาไม่ค่อยดี เราอาจจะเปลี่ยนรูปแบบก็ได้ โดยแบ่งที่นาสำหรับการปลูกผักสวนครัวก็เป็นอีกทางหนึ่ง หรือทำธุรกิจอย่างอื่นเสริมเข้าไปด้วย  

ข่าวสารทั่วไป

ธุรกิจตู้น้ำมัน ธุรกิจดาวรุ่งหรือดาวร่วง มีคำตอบ?

ธุรกิจตู้น้ำมันหยอดเหรียญ จะรุ่งหรือจะร่วงมาดูกัน จั่วหัวมาแบบน่ากลัวเลย คนที่เข้ามาเวปเพื่อหาข้อมูลการลงตู้น้ำมันอาจจะตกใจเล็กๆ แต่ถ้าคุณได้อ่านจนจบแล้วจะขอบคุณเราเลยแหล่ะ แนวทางในการทำธุรกิจตู้น้ำมัน บางคนบอกว่าต้องไกลๆ จากปั๊ม ต้องอยู่ในหมู่บ้านคนเยอะๆ ถูกต้องครับทุกคำตอบถูกต้องทั้งหมด แต่วันนี้ผมไม่ได้มาแนะนำการหาสถานที่ลงตู้น้ำมันแต่จะสอนการคำนวน คาดการณ์ว่าจะได้รายได้เท่าไหร่จะค้มค่ากับการลงทุนหรือไม่ หลักการเลือกสถานที่ลงทุนติดตั้งตู้น้ำมัน ทำเลที่ตั้งควรสะดวกกับลูกค้ามากที่สุด ยิ่งลูกค้าจอดรถหน้าปั๊มได้เลยยิ่งดี บางคนแทบไม่อยากลงจากรถ สถานที่ติดตั้งต้องเป็นที่ของเราหรือที่เช่า มีพื้นที่ว่างรอบๆตู้ 3 เมตร ขึ้นไป ไฟฟ้าที่ใช้กับตู้น้ำมันจะเป็นไฟบ้านปกติเครื่องใช้ไฟไม่เยอะมาก เดือนหนึ่งไม่ถึง 50 บาท แต่ถ้าไฟตกไฟไม่พอบ่อยๆต้องมีเครื่องสำรองไฟ (UPS) ป้องกันตู้พัง ทำเลที่เหมาะสม ดูได้จากจำนวนหลังคาเรือนในหมู่บ้านนั้น แล้วนำมาคำนวนง่ายๆดังนี้ สมมุติหมู่บ้านนั้นมี หนึ่งร้อยหลังคาเรือน ปกติบ้านหนึงหลังจะมีรถมอเตอร์ไซค์ หนึ่งหรือสองคัน เราก็เอา 100 x 1.5 = 150 คัน ถ้าเติมวันล่ะ ครึ่งลิตรต่อคัน จะได้วันล่ะ 75 ลิตร อาทิตย์หนึ่งก็ได้ประมาณ 200 ลิตร ขั้นต่ำ เดือนหนึ่งก็ตก 4-5 ถัง กำไรถึงล่ะ […]

ข่าวสารทั่วไป คำถามยอดฮิต

ธนบัตรชนิด1000ใหม่ออกมาอีกแล้วครับเตรียมตัวอัพเกรดได้เร็วๆนี้

ข่าวจากธนาคารแห่งประเทศไทย ประกาศใช้ธนบัตรชนิด 1,000 ใหม่ เริ่มแลกได้ 21 สิงหาคม นี้ ที่ออกชนิใหม่ออกมาเพราะว่าชนิด 1,000 แบบเก่าจะใช่หมดใน 1-2 ปีข้างหน้า (มันหายไปได้ไงว่าไหม) เพื่อนที่เป็นตู้เติมเงินออนไลน์ก็เตรียมอัพเกรดเครื่องรับชนิดใหม่ได้เลยครับ อีกประมาณ 1 เดือน ก็จะสามารถอัพเกรดได้ครับ                     ที่มา.ธนาคารแห่งประเทศไทย https://www.bot.or.th/Thai/Banknotes/Pages/1000_16_info.aspx