ข่าวสารทั่วไป

หารายได้เสริมระหว่างทำงานประจำทำอะไรดี

หารายได้เสริมระหว่างทำงานประจำต้องทำอะไรดี คำถามที่พนักงานหรือลูกจ้างหลายๆคนที่ต้องการคำตอบ “หารายได้เสริมจากงานประจำ” ต้องทำอะไรดีถึงจะสร้างรายได้ให้พอใช้ระหว่างเดือน หลังจากที่เงินเดือนนั้นได้เอาไปส่งค่างวดรถ ค่าบัตรเครดิต ค่าบ้าน ค่าเงิน ส่งทางบ้าน ฯลฯ แค่คิดแล้วก็ปวดหัวครับแต่ครั้นจะลาออกมาทำธุรกิจของตัวเองก็จะเจอปัญหาเยอะแยะตามมาไม่ว่าจะเป็น ลูกน้อง ค่าเช่า ค่าซื้อของ ค่าที่ ค่าแฟรนไซส์ และสุดท้ายจะขาดทุนหรือเปล่าเพราะถ้าออกมาทำงานส่วนตัวถ้าเกิดไม่ได้ตามที่คิดก็แย่นะครับ ครั้นจะจ้างคนทำทั้งหมดก็ไม่มีกำไรเหลือ เดี๋ยวครับอย่างพึ่งท้อแท้ยังมีธุรกิจอีกอย่างที่ยังพอเป็นทางออกนั้นคือ ธุรกิจหยดเหรียญ เช่น ตู้น้ำมันหยอดเหรียญ ตู้เติมเงินหยอดเหรียญ ตู้น้ำมันหยอดเหรียญ หรืออะไรที่หยอดเหรียญทุกอย่างน่าสนใจครับ หลักการเลือกธุรกิจสำหรับคนอยากหารายได้เสริมระหว่างทำงานประจำ กลุ่มลุกค้า การที่จะเลือกธุรกิจอะไรนั้นหลักๆเราต้องมองกลุ่มลูกค้าเป็นหลัก เช่น บริเวณนั้นเป็นหอพักนักศึกษาก็ต้องลง ตู้น้ำหยอดเหรียญ ตู้เติมเงินหยอดเหรียญ เป็นต้น หลักการคิดคือมองว่าเราเป็นลูกค้าแล้วลูกค้าต้องการอะไร ทำเล ก็เป็นอีกองค์ประกอบหนึ่งทำเลดีๆสามารถคืนทุนได้เร็ว งบประมาณและระยะเวลาในการคืนทุน ลองคิดลองคำนวนดูครับการลงทุนอาจจะมีความเสี่ยงแต่ถ้าไม่เสี่ยงเลยก็ไม่ได้อะไร หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนครับ สามารถสอบถามได้โดยการคอมเม้นท์ใต้บทความนี้ครับ  โชคดีครับ  

ข่าวสารทั่วไป

ตู้น้ำมันหยอดเหรียญมือสองดีไหม

ตู้น้ำมันหยอดเหรียญมือสองลงทุนที่คุ้มค่าหรือขาดทุน ในยุคสมัยของข้าวยากหมากแพงหลายคนมองหาธุรกิจเสริม มองหาแนวทางเพิ่มรายได้ ครั้นจะลาออกจากงานเพื่อทำธุรกิจส่วนตัวก็ดูจะเสี่ยงเกินไป หลายๆคนมักจะมองหาเครื่องทำเงิน ซึ่งในปัจจุบันเครื่องพวกนี้มีมากมายหลายชนิด เช่น ตู้น้ำหยอดเหรียญ เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ตู้เติมเงินหยอดเหรียญ และตู้น้ำมันหยอดเหรียญ เครื่องพวกนี้ล้วนแต่เป็นเครื่อง ทำเงิน โดยทั้งสินแต่วันนี้ขอเล่าถึง ตู้น้ำมันหยอดเหรียญ เครื่องทำเงินยอดฮิตในหมู่บ้าน ทุกวันนี้เกือบมีทุกหมู่บ้านแล้ว ราคาส่วนใหญ่อยู่ราวๆ 69,000-98,000 บาทสำหรับหัวจ่ายเดียว ไม่รวมแบบราคาถูกของเราที่มีราคาเพียง 69,900 บาทพร้อมใบกรมพลังงาน แต่มีบางท่านต้องการตู้น้ำมันหยอดเหรียญมือสองซึ่งมีราคาตั้งแต่25,000-49,000 ขึ้นอยู่กับสภาพเครื่องแล้วจะมีวิธีเลือกซื้อยังไงล่ะเดี๋ยวมาดูเป็นข้อๆครับ วิธีเลือกซื้อตู้น้ำมันหยอดเหรียญมือสอง ถามอายุการใช้งานสักหน่อยใช้มานานหรือยังเผื่อยังไม่หมดประกัน ถ้าหมดประกันเราก็มาดูส่วนสำคัญๆของเครื่องกัน สำรวจโครงสร้างภายนอกมีสนิมหรือไม่ถ้ามีกินเข้าไปในโครงสร้างลึกหรือไม่ถ้าไม่ลึกสามารถพ้นกันสนิมใหม่ได้ค่าใช้จ่ายหลักร้อย ระบบภายในตู้ ระบบต่างๆมีการถอด แกะซ่อมมาหรือยัง สักเกตุได้จากสายรัดของช่างตรวงวัดว่าขาดหรือไม่ ทดสอบปุ่มต่างๆยังทำงานได้ไหม ทดสอบมือบีมสายต่างๆ ทดสอบเติมน้ำมัน ถ้าเครื่องไม่สมบูรณ์ใช้งานไม่ได้เราก็ต้องมาคำนวนค่าซ่อมแล้วว่าคุ้มหรือไม่เดี๋ยวผมจะแจงราคาอะไหร่คร่าวๆให้ครับยังไม่รวมค่าแรงช่าง ถ้าปั๊มเสียราคาอยู่ประมาณ 1500-2500 บาท ตัวโฟว์ป้องกันการจ่ายน้ำมันฟรีประมาณไม่เกิน 1500-1700 แล้วแต่เขาจะขายเอากำไรเยอะไหม บอร์ดตัวนี้แพงหน่อย 4500-6000 แต่จะซ่อมยากหน่อยเพราะมันมีระบบโปรแกรมเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยต้องให้ผู้ผลิตซ่อมเอง ตัวรับเหรียญ 2500-3000 บาท เปลี่ยนตัวใหม่ง่ายกว่าซ่อมครับ ตัวรับธนบัตรแบบดีๆหน่อยก็ 7,500-8,500 ครับ อุปกรณ์พวกนี้สำหรับตู้ใหม่จะเริ่มซ่อมประมาณปีที่ 2 […]

คำถามยอดฮิต ตัวอย่างการติดตั้ง

ตัวอย่างโรงเรือนตู้น้ำมัน

ตัวอย่างโรงเรือนตู้น้ำมัน หลังจากได้ส่งให้ลูกค้าหลายๆที่ แล้วทางเรามีความเห็นว่าถ้านำรูปการทำโรงเรือนของแต่ล่ะที่ นำมาเผยแพร่นั้นน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับท่านที่ยังคิดแบบไม่ออกอาจจะลองทำตามก็ได้นะครับ รูปแบบอาจจะเปลี่ยนแปลงนิดหน่อยตามความเหมาะสม รูปที่ลงในเวปเป็นรูปจริงจากทีมงานที่ได้ไปติดตั้งมาวิธีการออกแบบลองปรึกษากับทางช่างติดตั้งข้อมูลลนี้เป็นเพียงข้อมูลเบื่องต้นเท่านั้น สามารถปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม ทางเราไม่ได้ออกแบบ  

ข่าวสารทั่วไป

พรบ. ควบคุมน้ำมันเชื้อเพลิง พ.ศ. 2542

การแจ้ง และการขออนุญาตประกอบกิจการควบคุม ตาม พรบ. ควบคุมน้ำมันเชื้อเพลิง พ.ศ. 2542 สวัสดีครับผมจะมาแนะนำขั้นตอนการขออนุญาตเปิดปั๊มน้ำมันหยอดเหรียญ แบบสรุปย่อได้ใจความแต่สำหรับใครต้องการอ่านฉบับเติมสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี้ คลิ๊ก หลายๆครั้งที่เราได้ขายตู้น้ำมันหยอดเหรียญไปนั้นลูกค้าส่วนมากจะไม่มีข้อมูล และบางครั้งการไปขอคำแนะนำจากท้องถิ่นมักจะได้คำตอบแบบเดียวกันว่า “ติดตั้งได้เลย ไม่เป็นอะไร” แต่พอเอาเข้าจริงๆ มักไม่เป็นเช่นนั้น ผมเลยแนะนำลูกค้าทุกคนว่า ต้องขอครับไม่ขอ มีความผิด ตามพรบ.ควบคุมน้ำมันเชื้อเพลิง พ.ศ. 2542 ทำไว้เถอะครับจะได้ไม่มีปัญหา เดี๋ยวจะเข้าตำรา เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย บทความนี้ทุกท่านสามารถเข้ามาอ่านได้เลยครับ ผมเขียนไว้เป็นวิทยาทาน จะชื้อยี่ห้อใหนก็หลักเกณฑ์เดียวกัน มาเริ่มกันเลยครับ ขั้นตอนก่อนติดตั้ง ก่อนการติดตั้งนั้นเจ้าของตู้ต้องแจ้งกับท้องถิ่นก่อน เช่น อบต. เทศบาล แล้วแต่ว่าเราอยู่ในเขตใหน แนวทางการติดต่อขออนุญาต การออกใบรับแจ้งประกอบกิจการควบคุมประเภทที่ ๒ มีขั้นตอนการปฎิบัติดังนี้ รับเรื่องการแจ้งประกอบกิจการตามแบบ ธพ.น๑ อปท. ตรวจสอบเอกสาร และตรวจสอบการใช้ประโยชน์ที่ดินตามกฏหมายผังเมือง ไม่ถูกต้อง แจ้งผู้ประกอบการเพื่อแก้ไข ถูกต้อง ออกใบรับแจ้ง ตามแบบ ธพ.น๒ ภายในวันที่แจ้ง เมื่อออกใบรับแจ้งแล้ว ให้แจ้งสำนักงานจังหวัด/กรมธุรกิจพลังงาน เพื่อทราบภายใน […]

ข่าวสารทั่วไป

ขายน้ำมันปั๊มหลอด ชั่งเหนื่อยหันมาทำปั๊มหยอดเหรียญดีกว่า

เลิกขายปั๊มหลอด มาขายปั๊มน้ำมันหยอดเหรียญดีกว่า สวัสดีครับวันนี้ผมจะเขียนถึงการทำปั๊มหลอด ปั๊มหลอดเป็นปั๊มที่คนชนบทจะคุ้นเคยกันดี ตั้งแต่เริ่มมีรถมอไซต์เวลาไปเติมจะมีคนขายหน้าตายุ่งๆ บางคนเหมือนไม่ได้นอน บางคนมาเติมแบบเซ็งๆ แต่ยังไม่เท่าไหร่ยังพอรับได้ ทำยังไงได้ล่ะรถเราน้ำมันจะหมดอยู่แล้วยังไงก็ต้องเติม แต่ถ้าเป็นตอนดึกๆนั้นอย่างไปคิดเลยว่าคนขายจะลงมาเติมให้ จะทำได้แค่หาที่นอนตามศาลาข้างถนนไปก่อนรอจนถึงเช้ากว่าเขาจะเปิดร้าน เพราะถ้าน้ำมันจะหมดจริงๆก็คงไม่เสียงที่จะขับรถไปเสี่ยงข้างหน้า นี้แหล่ะครับความทุกทรมานของคนใช้รถมอไซต์ตามบ้านนอกเรา บรรยากาศแบบนี้คนในเมืองไม่มีโอกาสได้เจอแน่นอน มาต่อฝั่งคนขายกันบ้างครับ ตามความนิยมของคนชนบทคนที่จะมีปั๊มหลอดนั้นส่วนใหญ่จะมีร้านค้าขายของและร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านอาหาร ร้านขายของชำ แบบนี้แหล่ะครับเจ้าของร้านจึงไม่ค่อยมีเวลามาเติมน้ำมันให้ลูกค้า และยิ่งตอนดึกๆมักจะมีคนมาปลุกขอเติมน้ำมันแบบนี้ยิ่งทำให้เจ้าของปั๊มหลอดนั้นเหนื่อยหนักเข้าไปอีก แต่จะดีไหมครับถ้าวันนี้เราทำตัวช่วยมาให้เจ้าของร้านเหล่านั้นแล้ว เจ้าของไม่ต้องเติมน้ำมันเอง มีเวลาทำงานอย่างอื่นปลอดภัยดึกๆไม่ต้องลงมาเติมให้ลูกค้า เปิดเครื่องได้ตลอด24ชั่วโมง ทำรายได้ตอนเวลา ที่เหลือก็เอาไปทำร้านดูแลลูกค้าเพิ่มรายได้อีกหนึ่งช่องทาง

ข่าวสารทั่วไป

ตู้น้ำมันหยอดเหรียญไบโอดีเซลอยู่ที่ไหนก็เติมเองได้

รัฐบาลกำลังรณรงค์ให้คนไทยหันมาใช้ไบโอดีเซลกันมากๆ แต่จะเติมน้ำมันไบโอดีเซลแต่ละทีก็ไม่ใช่ง่าย เพราะปั๊มน้ำมันไบโอดีเซลขณะนี้มีเพียง 900 จุดทั่วประเทศ “ตู้น้ำมันไบโอดีเซลแบบหยอดเหรียญ” ขนาดกะทัดรัด กระจายตามจุดต่างๆ จึงช่วยลดปัญหาได้ นายศักดิ์ชัย จองลน ประธานบริษัท กชพรรณ ดอท คอม จำกัด ซึ่งจำหน่ายเครื่องจำหน่ายสินค้าแบบหยอดเหรียญมานานกว่า 8 ปี กล่าวว่า ทางบริษัทได้นำเข้าชิ้นส่วนตู้น้ำมันหยอดเหรียญที่ได้มาตรฐานไอเอสโอจากประเทศจีนมาประกอบเอง ล่าสุดได้ประกอบตู้น้ำมันไบโอดีเซลบี 5 แบบหยอดเหรียญเพื่อให้บริการแก่ผู้ขับขี่ยานยนต์ในประเทศได้แล้ว โดยมีมาตรฐานเทียบเท่าตู้จ่ายน้ำมันของสถานีบริการน้ำมันขนาดใหญ่ทั่วไป สำหรับตู้น้ำมันไบโอดีเซลบี 5 แบบหยอดเหรียญ ทำงานได้ทั้งแบบรับเหรียญ 1 บาท 5 บาท และ 10 บาท หรือธนบัตรมูลค่า 20 บาท 50 บาท และ 100 บาทได้ อีกทั้งยังจะพัฒนาต่อไปให้รับบัตรเครดิตได้ด้วย โดยได้รับใบอนุญาตอย่างถูกต้องตามกฎหมายแล้วจากกรมธุรกิจพลังงาน กระทรวงพลังงาน ให้สามารถประกอบจำหน่ายได้ตั้งแต่ เม.ย.ที่ผ่านมา ถือเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวของประเทศไทยที่ทำอย่างถูกต้อง “ตู้น้ำมันหยอดเหรียญมีขนาด 200 ลิตร เมื่อจำหน่ายหมดก็เติมใหม่ได้ หรือจะใช้การดูดน้ำมันจากถังใต้ดินขึ้นมาใช้เหมือนปั้มน้ำมันทั่วๆ […]

ข่าวสารทั่วไป

วิธีการเลือกซื้อ ตู้น้ำมันหยอดเหรียญ แบบถูกกฏหมาย มีวิธีง่ายๆดังนี้

การเลือกซื้อตู้น้ำมันหยอดเหรียญ เนื่องจากทุกวันนี้ มีผู้คนจำนวนมากที่ไม่อยากทำงานประจำ ต้องการมีธุรกิจเป็นของตัวเอง และบางคนอยากกลับบ้านไปทำงานที่บ้าน ซึ่งผมคิดว่ามีจำนวนไม่น้อยอยู่เหมือนกัน แต่จะหาอะไรทำ? ตอนนี้มีธุรกิจเกิดขึ้นมากมายเป็นธุรกิจตู้อัตโนมัติ ที่เห็นเยอะๆก็จะมี ตู้น้ำมันหยอดเหรียญ ตู้เติมเงินหยอดเหรียญ ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ เครื่องชักผ้าหยอดเหรียญ วันนี้เรามาดูตู้น้ำมันหยอดเหรียญ กันนะครับ ตู้น้ำมันหยอดเหรียญ มีมากมายหลายยี่ห้อ แต่เราจะมีวิธีเลือกยังไงมีวิธีง่ายๆมาดูกันเลย พิจารณาตามกฎกระทรวง สถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง พ.ศ.2552 ในหมวด 5 สถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิงประเภท ง และ กฎกระทรวงระบบไฟฟ้าและระบบป้องกันอันตรายจากฟ้าผ่า ของสถานที่ประกอบกิจการน้ำมัน พ.ศ.2556 โดยอุปกรณ์ เครื่องใช้ไฟฟ้าและบริภัณฑ์ที่ยอมรับให้ใช้ในบริเวณอันตรายแบบที่1 และแบบที่2 ต้องได้รับการรับรองจากองค์กรใดองค์กรหนึ่งดังต่อไปนี้ (1) สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (2) Underwriters Laboratories,Inc. (UL) (3) Electrical Equipment Certkification Services (EECS) (4) Physikalisch Technische Bundesanstalt (PTB) (5) Laboratoire Central der Industries […]

ข่าวสารทั่วไป

การขออนุญาติเปิดปั้มขนาดเล็กในหมู่บ้าน มีคำตอบ

การขออนุญาติเปิดปั้มขนาดเล็กในหมู่บ้าน สวัสดีครับพอดีมีลูกค้าหลายท่านสอบถามเรื่องการขออนุญาติการเปิดปั๊มน้ำมันในหมู่บ้าน หลายท่านมีความกังวลเกี่ยวกับกฏหมาย รายละเอียดเอกสาร ทางเราได้หาข้อมูลจากเวป กระทรวงพลังงานและการขออนุญาติจริงรายละเอียดดังต่อไปนี้ ปั๊มน้ำมันหยอดเหรียญแบบอัตโนมัติ เข้าลักษณะธุรกิจ “การประกอบกิจการควบคุมประเภทที่ 2” การขออนุญาติ ผู้ประกอบกิจการจะต้องแจ้งการประกอบกิจการควบคุมประเภทที่ 2 ตามแบบ ธพ.น1 ต่อกรมธุรกิจพลังงาน ในกรณีที่ตั้งอยู่ในเขตกรุงเทพฯ หรือแจ้งต่อสำนักงานขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นตามพื้นที่นั้นๆ เช่น อบต เทศบาล ผู้ประกอบกิจการต้องดำเนินการยื่นขอจดทะเบียนเป็นผู้ค้าน้ำมันตามมาตรา 11 แห่งพระราชบัญญัติการค้าน้ำมันเชื้อเพลิง พ.ศ.2543 ต่อกรมธุรกิจพลังงานจังหวัด ตู้จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงฯต้องตั้งภายในเขตของสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง ประเภท ง ที่มีมาตรฐานความปลอดภัยให้เป็นไปตามพระราชบัญญัติควบคุมน้ำมันเชื้อเพลิง พ.ศ.2542 กล่าวคือตู้จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงต้องตั้งห่างจากเตาไฟหรือที่ทำการหุงต้มและแนวเขตสถานีบริการอย่างน้อย 3 เมตร โดยรอบ ต้องมีทรายในปริมาณไม่น้อยกว่า 200 ลิตร เก็บไว้ในบริเวณใกล้กับน้ำมันเชื้อเพลิง และสามารถนำมาใช้งานได้สะดวกตลอดเวลา และต้องมีถังดับเพลิงผงเคมีแห้งหรือน้ำยาดับเพลิงขนาดบรรจุไม่น้อยกว่า 6.80 กิโลกรัมและเป็นชนิดที่ใช้ดับเพลิงอันเกิดจากน้ำมันเชื้อเพลิงโดยเฉพาะ จำนวนไม่น้อยกว่า1 ถัง เพื่อเตรียมไว้สำหรับดับเพลิงและผู้ประกอบกิจการต้องเป็นผู้มีสิทธิในที่ดินที่ตั้งสถานีบริการและต้องไม่อยู่ในเขตห้ามประกอบกิจการตามกฎหมายว่าด้วยการผังเมือง เอกสารที่จำเป็น เอกสารที่ต้องใช้ในการยื่นขอกับทาง อบต. หรือ เทศบาล ส่วนที่1 เอกสารของตู้ 1.ใบรับรองจากสำนักงานช่างตรวงวัด 2.ใบรับรองมาตรฐานจากกรมพลังงาน […]